Cách Định Giá Nhà – Đất Đơn Giản Dễ Dàng Nhanh Nhất

Kính chào quý anh chị và các bạn, có khi nào chúng ta tham khảo thấy một lô đất, 1 căn nhà rất đẹp và giá cũng rất đẹp luôn, nhưng làm thế nào mà chúng ta có thể biết được Bất động sản đó có được bán đúng giá hay không?


Có thể nói rằng đối với tiêu chuẩn người mua để tiêu dùng, thẳng thắn ra là mua để ở thì Bất động sản đó chỉ cần vị trí đầy đủ tiện ích dân sinh hàng ngày, khu dân cư đông đúc là được, có một số anh chị kỹ hơn thì xem xét thêm về vấn đề phong thủy.
Giá bao nhiêu cũng quan trọng không kém nhưng khi đã ưng, đã thích thì hầu như là trái tim ra quyết định, chỉ cần đẹp thuận tiện cho con cái, ông, bà, công việc thì có thể mua mắc chút xíu cũng được.

Nhưng đối với một số anh chị nhà đầu tư hoặc một số anh chị đi làm cả đời tích cóp được một số tiền có ý định đi mua nhà đất để đầu tư, hay thậm chí có tiền nhàn rỗi thì mua để đó thôi, thì lúc này yếu tố về giá lại được căn đo đong đếm rất kỹ lưỡng, vì trong Bất Động Sản các chuyên gia hay nói rằng “Kiếm lời khi mua chứ không phải bán đi rồi mới lời” hoặc có nhiều anh chị quyết định xuống tiền rồi mới biết là mua hớ, lúc này chỉ còn biết về nhà và hy vọng tăng giá.

Để biết được mình có mua hớ hay không có đúng giá hay không thì một bước không thể thiếu trước khi đặt bút ký vào hợp đồng và xuống tiền đó chính là Định Giá. Công đoạn này rất quan trọng vì nếu định giá chuẩn chúng ta có thể mua bán lướt kiếm lời nhanh, thời gian ngâm vốn ngắn, thậm chí nếu đàm phán tốt chúng ta còn có thể bán lướt cọc kiếm lời ngay trên số tiền cọc mà không cần phải bỏ ra toàn bộ số vốn dự định phải trả để mua bất động sản đó.

Để Định giá có rất nhiều phương pháp và áp dụng cho các Bất động sản khác nhau, dưới đây là 2 phương pháp định giá cơ bản nhất hiện nay, quý anh chị nhà đầu tư chúng ta có thể tham khảo và áp dụng trong lĩnh vực của mình

Định Giá Theo Phương Pháp So Sánh:

– So sánh có nghĩa rằng chúng ta so sánh Bất động sản định mua – bán với một Bất Động Sản khác trong cùng khu vực, vị trí, cung đường, tiện ích.
Ví dụ:
Anh A  dự định mua lô đất hẻm xe hơi diện tích 100m2 đường Ngô Quyền, Phường 6 và qua quá trình tìm hiểu thì anh A biết được gần đó, cũng cung đường hẻm đó vừa có bán lô đất có diện tích tương tự giá 5tỷ tương đương với giá lô đấy anh A đang tham khảo, thì lúc này anh A quyết định xuống tiền đặt cọc mua. Đây được gọi là định giá theo phương pháp so sánh.
– Một cách khác cũng thuộc trong phương pháp so sánh đó là So sánh và tìm mốc giá trung bình của khu vực.
Để định giá được giá bình quân, thì việc chúng ta cần làm là tổng hợp càng nhiều Bất động sản cần bán trong khu vực đó càng tốt. Tối thiểu chúng ta nên tìm được thông tin 10 – 15 vị trí cần bán trong khu vực đó (vì chúng ta càng có nhiều thông tin thì mức độ sai số khi chúng ta định giá sẽ ít chênh lệch và giá sẽ chính xác hơn). Và chúng ta nên chia thành vị trí đầu đường, phần giữa và phần cuối đường để định giá.

Ví dụ:
Ở trên anh A, biết được giá bán của lô đất gần nơi anh ta định mua nhưng để chắc chắn hơn anh A đã đi tìm hiểu và có được thông tin của 10 lô đất trong cung đường đó cần bán, lúc này anh A làm phép tính chia giá trị trên mét vuông của mỗi lô đất.

Lô 1: 100m2 – 5tỷ => 50tr/m2
Lô 2: 80m2 – 4,8ty => 60tr/m2
Lô 3: 120m2 – 5ty8 => 48,3tr/m2

Cứ như thế anh A cộng ra được 10 kết quả, tiếp đó anh A lấy 10 kết quả này cộng lại được một kết quả tổng, từ kết quả tổng này anh chia đều 10 và như vậy sau 2 phép tính anh A đã có được giá đất trung bình của khu vực đó. Rồi anh quay lại vị trí anh định mua anh A thấy nếu lô đất của anh định mua ở đầu đường thuận tiện về mọi tiện tích thì giá trung bình đó anh A sẽ có thể cân nhắc mua giá cao hơn so với giá trung bình, còn trường hợp lô đất anh định mua vô hẻm sâu, đường nhỏ không tiện ích gì lắm thì lúc này anh A cần biết nên đàm phán giá xuống.

Định Giá Theo Phương Pháp Chi Phí
+ Đối với phương pháp này thì hầu như chúng ta thường áp dụng cho Bất động sản là nhà, Bất động sản có tài sản trên đất
Ví dụ:
Anh B có ý định mua một căn nhà, để biết được giá căn nhà anh định mua có cao hay không lúc này anh bắt đầu phương định giá. Trước tiên anh B phân loại nhà và đất riêng biệt và để định giá được nhà anh B cần phải biết được các thông số cơ bản về nhà như: nhà được xây dựng cấu trúc gồm mấy tầng, diện tích xây dựng bao nhiêu mét vuông, diện tích sử dụng (diện tích sàn) bao nhiêu mét vuông, nhà xây tường đơn hay tường đôi,…
Ngoài ra nếu căn nhà bán luôn nội thất thì anh B phải tính thêm cả phần nội thất vào phần giá của nhà, xem nội thất có sang trọng hay không hay là nội thất bình thường, rồi căn nhà được xây dựng năm bao nhiêu.

Giá xây dựng anh B có thể tham khảo theo giá trị trường hiện tại, hoặc hỏi chính người chủ bán xem tổng chi phí hoàn thiện xong nhà là bao nhiêu. Khi anh B tính được giá trị căn nhà rồi (có nghĩa là chi phí chủ nhà đã bỏ ra đã xây dựng hoàn thiện nên căn nhà đó).
Tiếp theo anh B lấy tổng giá trị mà chủ nhà cần bán anh trừ đi số chi phí mà anh đã tính được trước đó. Một yếu tố quan trọng nữa đó là nhà qua quá trình sử dụng từ khi xây hình thành đến khi bán sẽ có sự hao mòn về chất lượng, theo thống kê thì chất lượng của công trình sẽ giảm đi 10% qua mỗi năm sử dụng.Vì vậy khi định giá được chi phí phải bỏ ra để xây nhà rồi, anh B tiếp tục trừ đi số năm hao mòn của căn nhà và anh B nhận được một kết quả khác.

Từ kết quả này bước tiếp theo anh B sẽ tiến hành Định Giá đất khu vực như Phương Pháp So Sánh ở trên.
Cuối cùng anh B có được kết quả sau định giá và anh B biết được giá trị của căn nhà này anh có nên mua hay không.

  Trên đây là 2 phương pháp cơ bản nhất dành cho Bất động sản là đất và nhà ở dân sinh, hy vọng sẽ giúp được quý anh chị nhà đầu tư có được những quyết định đầu tư tuyệt vời nhất, Để được tư vấn miễn phí chi tiết, cụ thể hơn quý anh – chị có thể liên hệ với:

CTy BĐS TÂM ĐỊNH: 0263622999 – 0826411199
Hotline: 0843156768 – 0764080888 – 0859411199 – Tuấn Nguyên
0843156768 – zalo / viber / skyper

Xem thêm các nhà, đất giá tốt nhất hiện nay tại đây:
https://bdstamdinh.com/
https://www.youtube.com/channel/UCEp79_0B2Rte0TpSFc8KaDQ/video

#giánhàđấtđàlạt #địnhgiágiánhàđấtđàlạt #địnhgiánhà #địnhgiáđấtchínhxác #địnhgiánhàdễnhất


Bán 200m2 Đất Thổ Cư Sổ Hồng Riêng| Phường 7 Đà Lạt| 2,8tỷ | Dalat property

+Địa chỉ: Phường 7, thành phố Đà Lạt
+Diện tích: 200m2 – Mặt tiền 18,19m – mật độ xây dựng: 60%
+Hướng bất động sản: Tây bắc
+Pháp lý bất động sản: Sổ hồng riêng
Tuấn nguyên 0843156768

Bán Đất Mặt Tiền Nguyễn Hữu Cầu, Phường 12, Đà Lạt| Sổ Hồng Riêng | 13,5tỷ | Bất Động Sản Đà Lạt

+Địa chỉ: Nguyễn Hữu Cầu, p12, Đà Lạt
+Diện tích: 409,2m2 – mặt tiền 13m – mật độ xây dựng: 60% – nhà biệt lập
+Hướng bất động sản: Tây bắc
+Pháp lý bất động sản: Sổ hồng riêng
Tuấn Nguyên 0843156768

Bán Nhà 4 Tầng, Thang Máy | Nguyễn An Ninh, Đà Lạt | 9,2tỷ | Dalat real estate

+Địa chỉ: Nguyễn An Ninh, Phường 6, thành phố Đà Lạt.
+Diện tích: 118,95m2 – DTsàn: 580m2
+Cấu trúc: 1 trệt, 3 lầu, áp mái
+Sổ hồng riêng
Tuấn nguyên 0843156768

Bán 908m2, Đất Mặt Tiền Phủ Hồng Thổ Cư, Tà Nung, Đà Lạt| dalat suburban land for sale | 3,3tỷ

+Địa chỉ: Tà Nung, thành phố Đà Lạt.
+Diện tích: 908m2 – mặt tiền 31m.
+Hướng: Đông nam
+Sổ riêng
Tuân Nguyên 0843156768

Nên Mua Nhà Hay Chung Cư, Chung Cư Có Thời Hạn Mấy Năm?

+Nên mua chung cư hay mua nhà phố sẽ lợi hơn?
+Yếu tố vô cùng quan trọng khi mua chung cư
+Thời hạn sử dụng chung cư là bao nhiêu năm ?
+Quyền lợi của chủ sử dụng chung cư khi hết hạn?

Bán 583m2 Dưới Tán Thông, Sổ Hồng Thổ Cư, Lê Hồng Phong, P4, Đà Lạt| Dalat land for sale |12tỷ

+Địa chỉ: Lê Hồng Phong, Phường 4,
+Diện tích: 583m2 – Thổ cư: 300m2
+Hướng: Đông nam
+Sổ hồng riêng
Tuấn nguyên 0843156768

Bán Biệt Thự 3 Mặt Tiền, 10 Ngủ, Phường 12, Đà Lạt| Dalat Villa For Sale| 15,5tỷ

+Địa chỉ: Ngô Gia Tự, Đà Lạt
+Diện tích: 230m2 – sàn: 540m2
+Cấu trúc: 1 trệt, 2 lầu, áp mái.
+Sổ hồng riêng.
Tuấn nguyên 0843156768

Bán Nhà Cấp 4 Phạm Hồng Thái, Phường 10, Đà Lạt| House For Sale In Ward 10, Da Lat|9.2 tỷ

+Địa chỉ: Phạm Hồng Thái, p10, Đà Lạt
+Diện tích: 145,80m²
+Hướng: Đông bắc
+Pháp lý: Sổ riêng xây dựng
Tuấn nguyên 0843156768

Bán Đất Khu Quy Hoạch Yersin, Phường9, Đà Lạt| DaLat Land For Sale| 22.5 tỷ

+Địa chỉ: KQH Yersin, p9, Đà Lạt.
+Diện tích: 269m2 – mặt tiền: 12m
+Hướng: Tây bắc
+Pháp lý: Sổ riêng xây dựng
Tuấn Nguyên: 0843156768

Chat facebook Chat zalo Gọi ngay